Công việc quan trọng của các doanh nghiệp bán lẻ

congtyvietphanmem.com, Các doanh nghiệp bán lẻ luôn xem báo cáo doanh số là vấn đề quan tâm hàng đầu. Khi có được các báo cáo chính xác, các nhà kinh doanh lẻ sẽ chủ động trong việc kinh doanh và đưa ra những hoạch định chính xác cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Vai trò của báo cáo bán hàng

Báo cáo hàng tồn kho, báo cáo doanh số bán hàng, báo cáo lợi nhuận là những báo cáo cần thiết trong doanh nghiệp bán lẻ, mỗi loại báo cáo đều có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch bán hàng.

Báo cáo hàng tồn kho
Thông kê xem mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào đang tồn kho để phân tích và đưa ra kế hoạch bán hàng cho hiệu quả là vấn đề rất quan trọng trong doanh nghiệp bán lẻ. Vì vậy việc thống kê kho hàng cấn phải chính xác và xác định được mặt hàng nào đang tồn kho nhiều để có kế hoạch bán hàng hay xả hàng, mặt hàng nào sắp hết để lên kế hoạch nhập thêm, tránh làm gián đoạn kế hoạch bán hàng do thiếu hàng.

Báo cáo doanh số bán hàng

Là chủ doanh nghiệp lúc nào bạn cũng muốn nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng hay doanh nghiệp mình? Báo cáo doanh số bán hàng sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bạn có cái nhình tổng thể về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình trong từng thời điểm cụ thể, theo đó bạn sẽ có kế hoạch phát triển các chường trình marketing bán hàng để tăng doanh số.

Báo cáo lợi nhuận

Bạn muốn biết kinh doanh lời lỗ thế nào? Báo cáo lợi nhuận sẽ giúp bạn nắm được tình hình và chủ động trong việc xoay vòng vốn lưu động để không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp bán lẻ gặp Khó khăn khi gì khi làm thống kê.

Quản lý bán hàng theo cách thủ công, thực hiện thống kê sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực nên không thể tức thời và thường xuyên được. Phần mềm quản lý bán hàng VITCRM là một công cụ đắc lực, hỗ trợ báo cáo nhanh, hiệu quả, chính xác.

Khó khăn khi báo cáo số lượng hàng tồn kho
Khi chủ doanh nghiệp hay cửa hàng cần xem báo cáo số lượng hàng háo tồn kho trong tháng, quý hay năm. Thì việc thống kế là một việc không đơn giản, đặc biệt đối với những doanh nghiệp bán lẻ có nhiều mặt hàng khác nhau. Sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực khi phải kiểm kê từng loại mặt hàng một một cách thủ công, cách này còn dễ gây nhầm lẫn về số lượng và mặt hàng.

Chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm của công ty viêt phần mềm VITSOFT khâu nhập, xuất kho sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với mỗi loại hàng hóa, cần được quy ước một mã vạch riêng để đầu đọc mã vạch “nhận dạng” đúng hàng hóa trong kho, các sản phẩm sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm mà không cần lo lắng việc nhầm lẫn dữ liệu.

Khó khăn khi báo cáo doanh số bán hàng

Khi cần làm báo cáo doanh số bạn cần phải tìm lại toàn bộ hóa đơn bán hàng để cộng lại nên không tránh khỏi sai sót, dẫn đến kết quả không chính xác.Cũng với chiếc máy đọc mã vạch, khâu thanh toán sẽ trở nên đơn giản và chính xác. Dữ liệu thanh toán này sẽ được lưu trữ trên phần mềm quản lý bán hàng và được cập nhật tự động, cũng theo đó, bất kỳ lúc nào muốn bạn cũng sẽ có được con số chính xác về doanh số bán hàng tức thời theo từng thời điểm cụ thể.

Khó khăn khi báo cáo lợi nhuận

Để có báo cáo lợi nhuận bạn cần thống kê toàn bộ đầu vào và đâu ra để xem sản phẩm đó mang lại lợi nhuận bao nhiều cho cửa hàng, sau để sẽ cộng tổng lợi nhuận lại sẽ ra lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp, công việc này rất tốn thời gian và kéo dài nhiều ngày, vơi phần mềm VITCRM bạn sẽ có báo cáo lợi nhuận ngay khi bạn muốn, bạn co thể xem bất ki khi nào muốn,bởi các thông số về đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm quản lý bán hàng từ trước, chỉ cần một nhập chuột là bạn có một báo cáo trực quan và chính xác.

cong ty viet phan mem

       

Tin liên quan

thietkewebvuongthanh

Wed, Apr 15, 2015 13:09 PM

Công Ty Gia Công Phần Mềm